Home » News & Events » News and Events » Phong trào bảo vệ môi trường ngày càng lan tỏa

Phong trào bảo vệ môi trường ngày càng lan tỏa

(10/08/2015 02:28 PM)

Nhiều năm qua, các phong trào bảo vệ môi trường (BVMT) tại các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh đã được triển khai rộng khắp, từng bước đi vào đời sống tại các khu, cụm dân cư, góp phần xây dựng đô thị văn minh, hiện đại. Trong đó, nhiều công trình, phần việc in dấu ấn đậm nét của tuổi trẻ địa phương trong công tác BVMT.

Đưa nước sạch về khu dân cư

Một chương trình mới được Hội LHTN tỉnh triển khai trong tháng 7 vừa qua là Dự án nước sạch tại khu phố 1, phường Mỹ Phước, TX.Bến Cát. Dự án này đã đem lại niềm vui lớn cho 60 hộ dân, bởi hàng chục năm nay, tại khu vực này, người dân vẫn đang sử dụng nguồn nước ngầm bị nhiễm phèn nghiêm trọng. Bà Huỳnh Thị Bông, một người dân ở khu phố 1, phấn khởi cho biết: “Đời sống của nhiều bà con trong khu phố vẫn còn gặp khó khăn. Dù hàng chục năm nay, mọi người đều quen dùng nước nhiễm phèn cho sinh hoạt, ảnh hưởng đến sức khỏe, nhưng “lực bất tòng tâm”, bởi để mua sắm đồng hồ nước, ống nước đấu nối với hệ thống nước sạch là cả một vấn đề. Vì thế, dự án nước sạch được đưa vào sử dụng, người dân ai nấy cũng vui mừng”.

Chị Nguyễn Thanh Thảo, Phó Chánh Văn phòng Hội LHTN tỉnh chia sẻ, dự án nước sạch tại các khu phố 1, phường Mỹ Phước lần đầu tiên được hội triển khai đã thể hiện tâm huyết và tinh thần xung kích của tuổi trẻ trong tỉnh và sự tích cực đồng hành của nhà tài trợ. Khi bà con bày tỏ vui mừng vì có nguồn nước sinh hoạt chất lượng bảo đảm cho sức khỏe, càng cho thấy dự án là một công trình việc hết sức có ý nghĩa. Hiện hội đang tiếp tục khảo sát một số khu dân cư chưa có điều kiện đấu nối với hệ thống, để tiếp tục đưa nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Bà Nguyễn Thị Hồng Thúy, Giám đốc Công ty SABMiller cho biết: “Đóng góp cho xã hội là trách nhiệm mà mỗi doanh nghiệp cần làm. Công ty rất tâm đắc khi tham gia đồng hành với chương trình dự án nước sạch và sẵn sàng tiếp sức cùng Hội LHTN tỉnh, giúp bà con có nguồn nước sạch sử dụng để bảo đảm vệ sinh môi trường và sức khỏe”.

Cũng theo Hội LHTN tỉnh, với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, niềm đam mê khao khát cống hiến cho cộng đồng, thời gian tới hội sẽ tiếp tục đẩy mạnh nhiều chương trình hành động cụ thể để góp phần đưa công tác BVMT trên địa bàn ngày càng lan tỏa, đi vào cuộc sống. Đây cũng chính là sự chung tay thiết thực của ĐVTN địa phương, góp sức xây dựng Bình Dương trở thành thành phố văn minh, hiện đại.

Theo Binhduongnews online

Xem chi tiết tại đây